Mắt sáng trở lại sau 46 năm mù

Cập nhật: 02-11-2010 | 00:00:00

Năm 1964, khi vừa sinh người con thứ 2, bà Từ Ngọc Liên ở quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ra ao giặt tã, đột nhiên thấy mặt mũi tối sầm lại. Kể từ đó, mắt trái của bà không còn nhìn thấy gì nữa.

 

Mấy năm trước, bà Từ Ngọc Liên lại phát hiện thị lực của mắt phải ngày càng giảm và tới tháng Giêng năm 2009 thì mù hẳn.

 

 Bà Từ Ngọc Liên và chiếc chốt khóa cửa nhà “giúp” bà sáng mắt. 

Từ đó tới nay, bà Từ Ngọc Liên không còn được ngắm nhìn thế giới bên ngoài bằng chính đôi mắt của mình nữa, muốn đi đều phải lần sờ hoặc nhờ cậy con cháu.

 

Mới đây, trong một lần tìm cách ra ngoài sưởi nắng vào buổi sáng, hốc mắt trái của bà Từ Ngọc Liên bất ngờ bị va vào chốt khóa cửa nhà, một tuần sau thì dần dần sáng ra.

 

Ban đầu, khi bà nói rằng mình đã nhìn thấy mọi thứ xung quanh, chồng bà, ông Uông Ấu Thành không tin. Để kiểm tra, ông Uông Ấu Thành liền đưa ra 3 ngón tay hỏi vợ: "đây là mấy ngón tay?"

 

Bà Từ Ngọc Liên trả lời là "ba," lúc đó ông Uông Ấu Thành mới tin vợ mình không hề nói dối.

 

Việc bà Từ Ngọc Liên sáng mắt trở lại sau 46 năm mù lòa đã được người thân và hàng xóm của bà chứng thực và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của người dân Tân Châu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter