Máy bay Mỹ lại không kích Pakistan, 5 người tử vong

Cập nhật: 19-08-2012 | 00:00:00

Giới chức an ninh Pakistan cho biết, sáng sớm nay (19-8) máy bay không người lái của Mỹ lại không kích khu vực bộ lạc Bắc Waziristan, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

 Máy bay không người lái Predator của Mỹ trang bị tên lửa. Ảnh minh họa.  Theo nguồn tin trên, hai máy bay không người lái của Mỹ đã bắn bốn tên lửa vào hai chiếc xe nghi là chở các phần tử vũ trang ở khu vực Shawal thuộc Miranshah, thủ phủ của Bắc Waziristan giáp giới Afghanistan.

Đây là vụ không kích thứ hai bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Shawal trong vòng 24 giờ qua và là vụ thứ tư kể từ đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Trước đó, ngày 18-8, ít nhất sáu người đã thiệt mạng và hai người bị thương trong các vụ không kích của Mỹ tại khu vực này.

Tính từ đầu năm đến nay, Mỹ đã thực hiện tổng cộng 25 vụ không kích bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ Pakistan, làm ít nhất 182 người thiệt mạng.

Các vụ không kích mới nói trên diễn ra sau khi Tư lệnh Lục quân Pakistan, Tướng Ashfaq Parvez Kayani ngày 17-8 bác bỏ tin quân đội Pakistan sẽ phối hợp với các lực lượng Mỹ thực hiện một chiến dịch quân sự chung ở Bắc Waziristan, khu vực được cho là nơi ẩn náu của phiến quân để tấn công các lực lượng liên quân ở Afghanistan.

Quan hệ giữa Washington và Islamabad rơi vào khủng hoảng từ năm ngoái sau một loạt vụ việc, trong đó có vụ không kích "nhầm" của Mỹ làm 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng hồi tháng 11-2011.

Sau vụ này, Pakistan đóng cửa tuyến tiếp vận của NATO sang Afghanistan qua lãnh thổ Pakistan. Ngày 3-7 vừa qua, Pakistan đã đồng ý mở lại tuyến tiếp vận sau khi Mỹ xin lỗi về vụ không kích này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=313
Quay lên trên