Microsoft xem xét việc tăng phí dùng Windows 8

Cập nhật: 27-05-2012 | 00:00:00

Giới thạo tin vừa tiết lộ rằng hãng Microsoft đang xem xét để điều chỉnh tăng phí cấp quyền sử dụng đối với các phiên bản OEM của hệ điều hành Windows 8.

Động thái này được cho là sẽ làm khó các doanh nghiệp sản xuất máy tính trong việc cố gắng hạ giá thành sản phẩm.

 Ảnh minh họa.  Đặc biệt là đối với dòng máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ cao cấp ultrabook do Intel khởi xướng, thì dù cho “gã khổng lồ vi xử lý” này đã miễn cưỡng giảm giá chip dùng trên ultrabook, thì việc Microsoft tăng giá Windows 8 sẽ khiến cho giá thành ultrabook khó có thể giảm sâu như kỳ vọng, từ đó đe dọa mục tiêu đưa ultrabook chiếm lĩnh 40% thị trường máy tính xách tay trong năm 2012 của Intel.

Tuy nhiên, khi được hỏi thì cả Microsoft và Intel đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hiện nay, Intel được cho là đang nỗ lực giảm chi phí linh kiện và giá thành sản xuất để cố gắng hạ giá ultrabook nhiều nhất có thể, nhằm tạo ra cú hích cho thị trường.

Một trong những nỗ lực đó là kết hợp các linh kiện phần cứng khác nhau, chẳng hạn như mô hình ổ cứng “lai,” gồm cả ổ HDD và SSD, từ đó giúp giảm đáng kể chi phí cho mẫu ultrabook hoàn chỉnh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter