Miền Bắc đón khai giảng năm học mới trong mưa lớn

Cập nhật: 05-09-2013 | 00:00:00

Trong ngày khai giảng năm học mới 2013-2014, khu vực miền Bắc và khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục đón những cơn mưa dông lớn. Tại thủ đô Hà Nội hiện đang có những đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông.

Những đám mây dông này đã gây mưa vừa, mưa to cho khu vực này và các vùng lân cận. Do lượng mưa dự báo đạt từ 50- 70 mm, có nơi đạt tới trên 100 mm nên có khả năng xảy ra ngập úng cục bộ, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Dọc các tỉnh vùng núi từ Lào Cai sang Lạng Sơn, mưa lớn cũng đã mở rộng và kéo dài gây nên những nguy hiểm như lũ quét và sạt lở đất ở bất cứ thời điểm nào. Nhiều tuyến đường huyết mạch tại Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn cũng bị sạt lở, gây ách tắc nghiêm trọng. Riêng tại Lai Châu, lúc quét còn khiến 3 người dân mất tích. Hơn nữa, do các địa phương này có địa hình núi cao, hút gió nên có khả năng xảy ra cả dông lốc mạnh.

Trong ngày hôm nay, khu vực này tiếp tục có mưa lớn, bởi vậy cần tiếp tục đề phòng những hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lũ quét và sạt lở đất, dông lốc mạnh. Khu vực Bắc Trung bộ cũng bắt đầu chịu ảnh hưởng của rãnh mây rông nên đã có mưa vừa, có nơi mưa to trong ngày hôm nay.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ tiếp tục có một ngày nắng đẹp, sang đến chiều tối mới có mưa dông rải rác, nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/9, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, vùng núi có nơi 18-20 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; Phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ, riêng phía bắc 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

 (Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter