Miền Bắc mưa trên diện rộng, Nam bộ có mưa rào

Cập nhật: 30-04-2013 | 00:00:00

Một số địa phương vùng núi phía đông Bắc bộ cần đề phòng mưa dông, gió giật mạnh, thậm chí có tố lốc, mưa đá

Theo Trung Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối 30/4, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc gây mưa rào và dông diện rộng.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một số địa phương vùng núi phía đông Bắc bộ cần đề phòng mưa dông và gió giật mạnh, thậm chí có tố lốc và mưa đá.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ, có nơi 35 – 37 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ, có nơi 36 – 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Tây nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Nam bộ:  Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=266
Quay lên trên