Miền Bắc nhiệt độ và độ ẩm tăng cao khiến trời oi ả

Cập nhật: 08-05-2013 | 00:00:00

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định do chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam ẩm, nên ngày 8-5 các tỉnh miền Bắc và khu vực Hà Nội cường độ nắng sẽ mạnh lên nhiệt độ cao nhất khu vực này là 34 độ C.

Nắng mạnh, độ ẩm cao trên 80%, trời sẽ oi ả vào buổi trưa, đến chiều tối trời dịu dần, mây dông nhiệt rất có thể hình thành.

Mưa dông về chiều rõ rệt hơn ở miền Trung khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vì đây là nơi hội tụ những yếu tố mang ẩm là gió Đông Nam thổi từ biển vào và gió Tây Nam từ vịnh Thái Lan lên, nhiệt độ trong ngày từ 32-34 độ C, vùng núi có thể xảy ra nắng nóng 35-37 độ C, càng khiến mưa dông mạnh, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Mưa dông cũng xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, khi có khối khí biển rút ra ngoài và gió mùa Tây Nam đưa mưa ẩm từ vịnh Thái Lan lên, mưa chủ yếu ở vùng cao Tây Nguyên khiến hiện tượng thời tiết nguy hiểm gây thiệt hại có thể bất ngờ xảy ra.

Dự báo cho các vùng ngày 8/5 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi 35-36 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi 35-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=290
Quay lên trên