Miễn phí thị thực khách quốc tế theo tour kích cầu

Cập nhật: 11-10-2010 | 00:00:00

Các tour được xem xét miễn lệ phí thị thực nhập cảnh là các tour đăng ký tham gia Chương trình kích cầu du lịch "Việt Nam- Điểm đến của bạn" (gọi tắt là Chương trình), không giới hạn số người mỗi tour, thời gian đi tour ở Việt Nam trong tháng 10-2010 đến 31-12-2010.

 

Đây là hướng dẫn của Tổng cục Du lịch về thủ tục miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế vào Việt Nam, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng.

 Khách du lịch nước ngoài thăm quan Văn Miếu

Đối tượng áp dụng miễn lệ phí là công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ vào Việt Nam theo các tour du lịch của các công ty lữ hành quốc tế tham gia Chương trình, áp dụng từ 10-10 đến 31-12-2010.

 

Không áp dụng miễn lệ phí thị thực đối với khách đăng ký tham gia Chương trình nhưng nhập cảnh sau ngày 31-12-2010 hoặc đã được cấp thị thực miễn phí theo Chương trình nhưng xin ở lại thêm một thời gian (xin cấp thị thực, gia hạn tạm trú) để tham gia các tour khuyến mại của Chương trình này.

Điều kiện miễn lệ phí thị thực

 

Các Công ty Lữ hành quốc tế tham gia Chương trình là các doanh nghiệp có đủ 2 điều kiện sau: 1- Có đăng ký tham gia Chương trình với Tổng cục Du lịch, có cam kết cung cấp các tour khuyến mại, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách du lịch; 2- Tên, địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp được công bố chính thức trên trang web của Chương trình.

 

Các tour được xem xét miễn lệ phí thị thực nhập cảnh là các tour đăng ký tham gia Chương trình,  không giới hạn số người mỗi tour, thời gian đi tour ở Việt Nam trong tháng 10-2010 đến 31-12-2010 và nhập cảnh tại các cửa khẩu hàng không quốc tế.

 

Việc lệ miễn thị thực nhập cảnh cũng được áp dụng cho các tour vào Việt Nam bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tự lái.

 

Như đã đưa tin trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã cho phép miễn lệ phí thị thực từ tháng 10-2010 đến hết tháng 12-2010 cho khách du lịch quốc tế đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành quốc tế tham gia Chương trình Kích cầu du lịch Việt Nam năm 2010 "Việt Nam - Điểm đến của bạn" (Chương trình).

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên