MTTQ huyện Phú Giáo: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền

Cập nhật: 12-04-2021 | 08:31:22

Theo đánh giá, trong năm 2020, MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Điển hình là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và cây trồng các loại để làm đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi, với tổng diện tích hơn 8.487m2, trị giá trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ các xã, thị trấn đã xây dựng được nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như mô hình “Tuyến đường hoa”, đến nay toàn huyện đã trồng và chăm sóc được 30 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài hơn 25km.

Ngoài ra, Ban Vận động từ huyện đến các xã, thị trấn đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Qua đó, huyện đã xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo; trao tặng 6.336 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2020, toàn huyện đã giảm được 87 hộ nghèo theo tiêu chí mới.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết
Tags
Phú Giáo

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter