MTTQVN phường An Thạnh: Chung tay bảo đảm an toàn giao thông

Cập nhật: 27-03-2014 | 00:00:00

Mô hình Ban tự quản An toàn giao thông (ATGT) nhằm vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT của MTTQVN phường An Thạnh (TX.Thuận An) được thành lập khá sớm và đã phát huy hiệu quả. Thông qua công tác tuyên truyền, ký cam kết thực hiện ở từng hộ dân trong khu dân cư, người dân ngày càng nâng cao ý thức bảo đảm ATGT.

 

Tại điểm này trên đường D1 trước đây là khu chợ tự phát, buôn bán rất lộn xộn. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền mà khu chợ tự phát này đã được triệt xóa

Xóa chợ tự phát

Con đường D1, đi ngang Công ty Shan Hung Cheng (Cụm Công nghiệp An Thạnh) dài khoảng 500m trước đây từng là một khu chợ của những cánh xe đẩy. Cứ đến giờ công nhân tan tầm là con đường bị bao vây bởi những xe đẩy bán rau, củ, quả, thịt, cá... Nhiều người dân ở đây kể lại rằng, trước đây người buôn bán không chỉ lấn chiếm vỉa hè mà tràn cả ra lòng đường, thậm chí còn chia con đường thành 2 - 3 lối, rất lộn xộn. Trước thực trạng đó, Tổ tự quản ATGT của khu phố Thạnh Bình đã phối hợp với Ban ATGT của phường thường xuyên ra quân tuyên truyền, cũng như xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Nhờ kiên trì bám trụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền mà khu chợ tự phát này đã được dẹp bỏ.

Ông Trịnh Văn Chính, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ tự quản ATGT khu phố Thạnh Bình, cho biết: “Các thành viên trong tổ chúng tôi tuyên truyền bằng hình thức “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày một chút mới đạt được kết quả như mong muốn. Nói thật đụng đến miếng cơm manh áo của người khác đâu phải là chuyện dễ”.

Xóa chợ tự phát ở con đường D1 là một trong những thành tích nổi bật của Tổ tự quản ATGT khu phố Thạnh Bình nói riêng và của Ban tự quản ATGT phường An Thạnh nói chung, qua đó góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Chú trọng công tác tuyên truyền

Ông Hồ Văn Lượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường An Thạnh, cho biết mô hình Ban tự quản ATGT nhằm vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT đã được thành lập khoảng 8 - 9 năm và đến nay đã phát huy hiệu quả. Người dân đã ý thức hơn trong việc bảo đảm ATGT.

Toàn phường An Thạnh hiện có 7 Tổ tự quản ATGT thuộc khu phố với 62 thành viên và 144 tổ tự quản ATGT thuộc cộng đồng dân cư.

Để nâng cao ý thức người dân trong công tác bảo đảm ATGT, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường An Thạnh phát động các tổ tự quản hàng tuần ra quân lập lại ATGT trên địa bàn mình quản lý. Hình thức là tuyên truyền, nhắc nhở, vận động mọi người nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không lấn chiếm sử dụng hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán và các hoạt động khác; đồng thời, vận động mọi người giữ gìn bảo vệ cây xanh dọc các trục đường, công trình công cộng… Chỉ tính riêng năm 2013, các Tổ tự quản ATGT ở phường đã ra quân được 105 đợt công tác và tuyên truyền, nhắc nhở trên 300 trường hợp vi phạm; phối hợp với các ngành đề xuất xử phạt trên 250 trường hợp cố tình vi phạm. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường đã vận động được trên 4.600 đoàn viên, hội viên các đoàn thể ký cam kết bảo đảm trật tự ATGT; cấp 4.780 giấy đăng ký gia đình bảo đảm trật tự ATGT, khu dân cư bảo đảm trật tự ATGT.

Với quyết tâm của chính quyền và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhìn chung ý thức của người dân trong phường đã thay đổi rõ nét, góp phần bảo đảm trật tự ATGT và kiềm chế TNGT trên địa bàn phường.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=256
Quay lên trên