Mua bán hàng trắng... lãnh án

Cập nhật: 30-12-2009 | 00:00:00

Tuyền và Dũng đang nghe tòa tuyên án

Vừa qua, TAND huyện Dĩ An đưa ra xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại xã An Bình nhằm giáo dục, răn đe những kẻ buôn bán và sử dụng hàng trắng. Phạm Văn Tuyền, SN 1985, ngụ huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Trần Thái Dũng, SN 1981, ngụ Thủ Đức, TP.HCM là bạn với nhau do cùng sử dụng heroin. Để có tiền “chơi” hàng trắng, Tuyền điều khiển xe máy BS 52Z2-5738 đi đến khu vực ngã tư Ga thuộc quận 12, TP.HCM mua của tên Mèo với số tiền là 200.000 đồng. Sau đó đem về phân nhỏ ra 4 liều, gói trong giấy bạc và cùng với Trần Thái Dũng bán cho các con nghiện trước cổng Công ty Địa ốc Arico thuộc xã An Bình, Dĩ An. Tuyền đem heroin giấu vào một nơi trước cổng công ty và Dũng ngồi canh giữ, khi có con nghiện tìm đến mua thì Tuyền lấy tiền, còn Dũng lấy heroin đưa cho con nghiện. Ngày 5-7, Tuyền và Dũng bán được 3 liều heroin, giá mỗi liều từ 75.000 đến 100.000 đồng/liều. Tiền thu lợi được từ việc mua bán, Tuyền cho Dũng ăn uống và sử dụng heroin. Nhận thấy việc dễ dàng, sáng ngày 7-7, Tuyền tiếp tục đi đến khu vực ngã tư Ga mua heroin của tên Mèo với số tiền 500.000 đồng. Sau đó đem về phân nhỏ được 11 liều gói trong giấy bạc và bỏ trong một lọ nhựa rồi cùng với Dũng chờ bán cho các con nghiện tại địa điểm cũ. Đến khoảng 14 giờ chiều, Tuyền và Dũng bán được 3 liều heroin cho các con nghiện thì bị lực lượng Công an xã An Bình kiểm tra bắt quả tang; đồng thời thu giữ 1 lọ nhựa đựng 8 gói giấy bạc, bên trong chứa chất bột trắng và 210.000 đồng.

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Dĩ An, Phạm Văn Tuyền khai nhận tất cả hành vi sai phạm của mình, đổ lỗi do nghiện ma túy và không tiền tiêu xài nên mới phạm pháp. Riêng Trần Thái Dũng có cha mẹ định cư tại Mỹ, mỗi tháng được chu cấp 100 USD nhưng cũng không đủ chi cho những lần lên cơn nghiện mà chấp nhận theo Tuyền để mua bán heroin. Tòa tuyên Phạm Văn Tuyền 8 năm tù giam, Trần Thái Dũng 7 năm tù giam.

TẤN PHONG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=384
Quay lên trên