Mua ma túy “xài” dần: 27 tháng tù

Cập nhật: 30-11-2009 | 00:00:00

Bị cáo Tuấn ra hầu tòa

Trong khi chờ HĐXX nghị án, Tuấn quay xuống hỏi thăm những người thân của mình đủ thứ chuyện nhà. Có lẽ đã “thấm” được “quy củ” trong trại giam cũng như nhớ nhà, Tuấn đã rơm rớm khóc, những giọt nước mắt muộn màng của “cậu ấm” lỡ vướng vào ma túy.

Là con một trong gia đình khá giả ở Tân Bình, Tân Uyên nên Phan Trọng Tuấn, SN 1977 có điều kiện để ăn chơi, đua đòi hơn các bạn tuổi cùng trang lứa. Khi thấy không còn trò nào đủ để “thể hiện mình” thì Tuấn chuyển sang chơi ma túy để ra điều ta đây “sành điệu”. Dần dần, Tuấn trở thành nô lệ cái chất bột trắng chết người lúc nào không hay. Cho đến khi lập gia đình Tuấn vẫn không thể từ bỏ được ma túy, mỗi khi “đến cữ” thì Tuấn tìm mọi cách để thỏa mãn cơn ghiền, chạy xe máy vượt mấy chục cây số về quận 12, TP.HCM mua “hàng trắng” về chơi. Ngày 8-7-2009, Tuấn điều khiển xe máy BS 61N4-6665 đến TX.TDM gửi xe, đón xe buýt đến quận 12 dùng điện thoại liên lạc với một đối tượng chuyên cung cấp hàng hỏi mua 200.000 đồng ma túy để mang về xài từ từ. Ngày hôm sau, Tuấn chui vào góc khuất của quán cà phê Út Một “chơi” hàng. Đến khoảng 17 giờ, trên đường tuần tra, lực lượng Công an xã Tân Bình, Tân Uyên phát hiện Tuấn đang ngồi trong quán có biểu hiện “phê” thuốc nên tiến hành kiểm tra. Tuấn giật mình, hắn vụt chạy ra khỏi quán hòng tìm đường thoát. Lực lượng công an đã kịp thời đuổi theo khống chế, yêu cầu Tuấn quay lại quán để kiểm tra đã phát hiện trong cốp xe của Tuấn có 8 ống chích và 5 ống nước cất. Công an xã Tân Bình đưa Tuấn về trụ sở tiếp tục làm việc. Khi đó anh Trần Ngọc Hùng và anh Nguyễn Thanh Có thuộc lực lượng dân phòng xã điều khiển xe áp giải Tuấn về trụ sở làm việc. Khi đến khu vực ngã ba Cổng Xanh, anh Có phát hiện ống tay áo của Tuấn đang tuột dần xuống, một cục heroin được giấu trong tay áo giờ đang nằm gọn trong lòng bàn tay Tuấn chờ cơ hội thuận tiện là hắn vứt để phi tang. Anh Có kịp thời giữ chặt bàn tay của Tuấn không để thực hiện hành vi; đồng thời báo cấp trên chờ hướng xử lý. Sau khi về trụ sở công an, Tuấn khai nhận đó là heroin mua về để “xài” từ từ! Kiểm tra trong vỏ bao điện thoại di động của Tuấn, công an còn phát hiện một đoạn ống hút nhựa hàn kín hai đầu có chứa heroin, ngoài ra còn có 2 tép khác chứa trong bao thuốc lá. Tuấn còn khai trước đây đã nhiều lần mua ma túy của một đối tượng tên T. ở xã Bình Mỹ, Tân Uyên; tuy nhiên sau khi Tuấn bị bắt đối tượng này đã bỏ trốn. Vừa qua, TAND huyện Tân Uyên đã đưa vụ án Phan Trọng Tuấn can tội tàng trữ trái phép chất ma túy ra xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 27 tháng tù giam.

L.V.CHÂU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=451
Quay lên trên