Mức thưởng Tết 2010 nhiều khả năng cao hơn năm ngoái

Cập nhật: 02-12-2009 | 00:00:00

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có văn bản gửi các Sở LĐ-TB&XH địa phương, yêu cầu giám sát, báo cáo chi tiết về tình hình lương, thưởng cuối năm, đôn đốc các doanh nghiệp (DN) công khai tiền thưởng tết muộn nhất là vào ngày 20-12 tới.

Khác với năm ngoái, năm nay phần lớn các DN tỏ ra khá thoải mái khi được hỏi về kế hoạch lương, thưởng cuối năm. Đại diện một số DN cho biết, khủng hoảng kinh tế đã không mấy ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, kinh doanh của DN trong năm nay. Đặc biệt, tình hình có nhiều thuận lợi trong những tháng cuối năm, vì thế mức thưởng tết nhiều khả năng sẽ cao hơn.

Bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Tiền lương - Tiền công (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết mặc dù đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía DN, nhưng căn cứ vào hoạt động của DN, có thể dự đoán mức thưởng tết năm nay sẽ cao hơn năm ngoái. Theo bà Minh, lương, thưởng còn là một trong những chiến lược phát triển của nhiều DN. Đây là một trong những bí quyết giúp DN giữ chân người tài, khuyến khích lao động có thêm động lực làm việc.

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên