Mỹ: Bưu kiện gửi Bộ trưởng An ninh Nội địa bốc cháy

Cập nhật: 08-01-2011 | 00:00:00

Một gói hàng đề người nhận là Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano hôm qua đã bất ngờ bốc cháy khi vẫn đang nằm tại một cơ sở chuyển phát thư tín ở Washington - vụ thứ 3 chỉ trong 2 ngày qua nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi những gói hàng tình nghi tự dưng phát hỏa tại hai tòa nhà khác nhau của chính phủ ở bang Maryland lân cận.

 

 Bên ngoài cơ sở chuyển phát thư tín ở Washington, nơi vừa xảy ra vụ việc

Cảnh sát và lính cứu hỏa có mặt tại cơ sở chuyển phát thư ở Washington ngay sau khi vụ việc xảy ra chiều qua (giờ Mỹ). Nhân viên trong tòa nhà này đã được sơ tán khẩn cấp và không ai bị thương.

 

Một phát ngôn viên FBI nói gói hàng ở Washington tương tự như gói hàng tại Maryland. Cảnh sát trưởng Washington, Cathy Lanier cũng xác nhận như vậy trong cuộc họp báo ngay chiều qua.

 

Hôm 6-1, có hai người bị bỏng nhẹ khi mở những gói này nhưng nhà chức trách nói tác hại của chất nổ rất nhỏ.

 

Gói hàng tại Maryland, cỡ bằng một cuốn sách trong đó có một tin nhắn với dòng chữ “báo cáo mọi hành động nghi ngờ”. Nhà chức trách cho rằng tin nhắn này giống bảng hiệu được đặt trên xa lộ để nhắc nhở người lái xe tiếp xúc với nhà cầm quyền.

 

An ninh Mỹ đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây cháy và đối tượng gửi những gói hàng này.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=295
Quay lên trên