Mỹ cảnh giác trước dịp 1 năm cái chết của Osama Bin Laden

Cập nhật: 27-04-2012 | 00:00:00

Mỹ đang tăng cường an ninh cho các cơ quan tại nước ngoài và khuyến cao người dân không nên đến các nhà hàng tại thủ đô Islamabad (Pakistan). 

Nhiều cơ quan chính quyền liên bang Mỹ đang thúc giục mạng lưới an ninh  hãy cảnh giác cao độ trước dịp kỷ niệm 1 năm ngày trùm khủng bố Osama Bin Laden bị tiêu diệt.

Các quan chức chống khủng bố của Mỹ cho biết, đến nay chưa thấy dấu hiệu về một mối đe dọa hay kịch bản trả thù nào nhằm vào nước Mỹ liên quan đến sự kiện ngày 2-5-2011, nhưng vẫn cần phải cảnh giác trước các hành động trả thù.

  Ngôi nhà tại Abbottabad (Pakistan), nơi Osama Bin Laden lần trốn và bị tiêu diệt Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết, Tổng thống Obama đã có cuộc họp với nhóm cố vấn an ninh quốc gia để rà soát các mối đe dọa tiềm  tàng.

Ngày 26-4, Cơ quan Tình báo Mỹ (FBI), Bộ An ninh Nội địa và Bộ chỉ Huy phía Bắc của Mỹ đã gửi một hướng dẫn chung đến cơ quan bảo vệ an ninh các địa phương nhắc nhở rằng, mạng lưới Al Qaeda và các chi nhánh vẫn có âm mưu tấn công nước Mỹ.

Theo các quan chức Mỹ, các chi nhánh Al Qaeda ở Yemen thuộc bán đảo Arab và nhóm Al Shabaab đóng tại Somalia là những mối nguy hiểm lớn, đồng thời các trang mạng của nhóm  Jihad cấp tiến tiếp tục kích động các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu của Mỹ.

Cũng trong dịp này, các cơ quan ngoại giao của Mỹ tại nước ngoài đã được tăng cường về an ninh. Đại sứ quán Mỹ ở Pakistan đã cảnh báo tình hình an ninh đối với công dân Mỹ và khuyến cáo họ không nên đến các nhà hàng tại thủ đô Islamabad trong vòng 2 tuần tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên