Mỹ công bố hình ảnh hiện tại của Bin Laden

Cập nhật: 17-01-2010 | 00:00:00

 

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố các bức hình được chỉnh sửa bằng kỹ thuật số cho thấy diện mạo của Osama bin Laden khi bước sang tuổi 52.

 

Theo BBC, giới chức Mỹ đã lấy hình của thủ lĩnh al-Qaeda trong hồ sơ lưu trữ hồi năm 1998 và chỉnh sửa theo yếu tố thời gian, tính tới khả năng ông này có thể đã cạo râu.

Bên phải là hình Bin Laden được dựng lại

 

Osama bin Laden bị cáo buộc đứng đằng sau một số vụ kinh hoàng, trong đó có vụ đánh bom hai sứ quán Mỹ tại châu Phi hồi năm 1998 và các vụ tấn công tại New York và Washington vào ngày 11-9-2001.

 

Kể từ đó, tổ chức khủng bố al-Qaeda được cho là có dính líu vào các vụ đánh bom trên đảo Bali tại Indonesia và thủ đô Jakarta, cũng như các vụ tấn công liều chết tại Casablanca (Marocco), Riyadh (Arabia Saudi) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

 

Sau vụ 11-9, các thủ lĩnh của al-Qaeda trong đó có Bin Laden được cho là đã rút về khu vực có nhiều bộ lạc sinh sống tại vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

 

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên