Mỹ đóng cửa 140 ngân hàng

Cập nhật: 21-12-2009 | 00:00:00

Đến nay Mỹ có thêm 7 ngân hàng tại các bang Caliphonia, Alơbama, Phloriđa, Gioócgia, Misigơn và Ilinoi của Mỹ đã phải đóng cửa. Như vậy, đã có 140 ngân hàng của Mỹ phải ngừng hoạt động từ đầu năm đến nay do hệ quả của cuộc suy thoái tài chính toàn cầu khiến nền kinh tế suy yếu và các món nợ xấu tăng mạnh.

Trong tuyên bố ra cùng ngày, Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) của Mỹ cho biết, họ sẽ tiếp quản tài sản và các khoản tiền gửi của cả 7 ngân hàng vừa bị đóng cửa. Trong số này có 2 ngân hàng có trụ sở cùng ở bang Caliphonia là First Federal Bank và Imperial Capital Bank. Với 17 ngân hàng phải đóng cửa, kể cả 2 ngân hàng nói trên, bang Caliphonia đã trở thành bang có số ngân hàng phải đóng cửa trong năm 2009 nhiều nhất ở Mỹ do chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cuộc suy thoái thị trường bất động sản.

(Theo HNM)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên