Mỹ: Kẻ âm mưu đánh bom máy bay ngày Giáng sinh có thể bị tù chung thân

Cập nhật: 07-01-2010 | 00:00:00

Umar Farouk Abdulmutallab, 23 tuổi, kẻ âm mưu đánh bom chuyến bay từ Hà Lan đến Detroit (Mỹ) hôm 25-12

 

Umar Farouk Abdulmutallab, 23 tuổi, kẻ âm mưu đánh bom chuyến bay từ Hà Lan đến Detroit (Mỹ) hôm 25-12 đã bị tòa án bang Michigan buộc tội cố ý giết hại và cố tình sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Abdulmutallab sẽ phải ra trước tòa án liên bang Mỹ vào ngày 8-1 tới. Nếu bị kết tội, tên này có thể phải chịu mức án cao nhất là tù chung thân.

Theo bản cáo trạng của tòa án bang Michigan, trên chuyến bay của hãng hàng không Northwest với 279 hành khách và phi hành đoàn 11 người từ thành phố Amsterdam (Hà Lan) đến Detroit đúng ngày Giáng sinh, Abdulmutallab đã bơm chất hóa học vào một túi thuốc nổ giấu sẵn trong người nhằm kích nổ. Tuy nhiên, khối bom đã không phát nổ mà chỉ gây cháy. Abdulmutallab khai với các điều tra viên Mỹ rằng y được các thành viên Al Qaeda huấn luyện ở Yemen.

Sau vụ tấn công bất thành, các hãng hàng không và Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ đã tăng cường an ninh tại các sân bay ở Mỹ và trên khắp thế giới. Tổng thống Obama nói rằng chính phủ đã có thông tin đáng lẽ có thể giúp ngăn chặn âm mưu tấn công, nhưng các cơ quan tình báo Mỹ đã không liên hệ các manh mối với nhau.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên