Mỹ phạt bốn bộ trưởng Syria và thủ lĩnh của Al-Nusra

Cập nhật: 17-05-2013 | 00:00:00

AFP đưa tin, ngày 16-5, Mỹ đã đưa vào danh sách đen thủ lĩnh của nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra đang chiến đấu chống chính phủ Syria, cũng như bốn quan chức cấp cao của chính quyền Damacus, trong đó có bộ trưởng quốc phòng.

 Thủ lĩnh Abu Mohammed al-Jawlani của Mặt trận Al-Nusra. Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt thủ lĩnh Abu Mohammed al-Jawlani của Mặt trận Al-Nusra vào danh sách khủng bố quốc tế do ông này được nhóm al-Qaeda tại Iraq giao nhiệm vụ áp đặt Luật Hồi giáo trên khắp Syria.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt bốn thành viên của chính quyền Syria, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Fahd Jassem al-Freij, Bộ trưởng Y tế Saad Abdel-Salam al-Nayef, Bộ trưởng Công nghiệp Adnan Abdo Al-Sukhni và Bộ trưởng Tư pháp Najm Hamad al-Ahmad.

Bộ Tài chính Mỹ cũng trừng phạt hai thực thể của Syria là hãng hàng không Syrian Arab Airlines vì vận chuyển vũ khí và kênh truyền hình tư nhân Al-Dunya do phát sóng hình ảnh những người bị cưỡng ép phải nhận tội.

Cùng ngày, chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc Herve Ladsous cho biết ba nhân viên gìn giữ hòa bình đã bị các tay súng bắt cóc tại Cao nguyên Golan, làm gia tăng căng thẳng tại khu vực ngừng bắn bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến Syria này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=278
Quay lên trên