Mỹ, Philippines tập tấn công giữa lúc căng thẳng Biển Đông

Cập nhật: 09-05-2014 | 00:00:00

  Mỹ và Philippines tập trận chung. (Nguồn:AP)

Theo AFP, ngày 9-5, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công giả định trên một bãi biển thuộc Biển Đông ở Philippines trong khuôn khổ cuộc tập trận "Vai kề vai" nhằm rèn luyện các kỹ năng chiến đấu.

Cuộc trập trận diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh xung quanh những tuyên bố chủ quyền đối với nhiều khu vực trên vùng biển chiến lược này.

Ba xuồng tấn công của Mỹ và 2 tàu nhỏ của Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp nhằm vào một bãi biển hoang sơ tại một căn cứ hải quân ở miền Bắc Philippines trong một chiến dịch đổ bộ bí mật của các nhóm lính thủy đánh bộ.

Khi được hỏi liệu họ có nhắm tới một kẻ thù cụ thể nào hay không, Người phát ngôn Lính thủy đánh bộ Mỹ, Đại úy Jeremy Scheier tuyên bố: "Không có kịch bản cụ thể nào, chúng tôi ở đây vì mục đích huấn luyện, củng cố và phát triển các kỹ năng của mình."

Ông Scheier nói thêm rằng cuộc tập trận hôm nay đã bắt đầu vào lúc rạng sáng và có sự tham gia của khoảng 40 lính thủy đánh bộ Mỹ và 80 lính thủy đánh bộ Philippines.

Khoảng 5.500 binh sỹ thuộc các lực lượng của Mỹ và Philippines đang tham gia tập trận "Vai kề vai" kéo dài 2 tuần, bắt đầu hôm 5/5./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=295
Quay lên trên