Mỹ: Rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Nhà máy điện hạt nhânThree Mile Island

Các nhà chức trách Mỹ đã bắt đầu cuộc điều tra nguyên nhân vụ rò rỉ phóng xạ tại Nhà máy điện hạt nhân Three Mile Island làm 150 công nhân có mặt tại hiện trường buộc phải nghỉ việc để tẩy xạ.

Sự việc xảy ra vào lúc 4 giờ chiều ngày 21-11 (giờ địa phương). Rò rỉ phóng xạ đã xảy ra tại khu vực 1 của nhà máy - nơi đã được dừng hoạt động từ ngày 26-10 để duy tu, bảo dưỡng và tái nạn nhiên liệu.

Ngay khi có dấu hiệu rò rỉ phóng xạ, các nhân viên có mặt tại hiện trường đã được sơ tán khẩn cấp và các biện pháp an toàn hạt nhân đã được triển khai. Tuy nhiên, phát biểu với báo giới ngày 22-11, các nhà chức trách bang Pennsylvania cho biết, đây chỉ là sự cố nhỏ và đã được khắc phục kịp thời.

Các công nhân đã được kiểm tra sức khỏe ngay sau đó và được khẳng định lượng phóng xạ bị rò rỉ không gây ảnh hưởng xấu.

Vào năm 1979, Nhà máy Three Mile Island đã xảy ra sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử điện hạt nhân của Mỹ khi lõi một lò phản ứng bị tan chảy một phần. Kể từ đó, Mỹ đã không tiến hành xây dựng thêm một nhà máy điện hạt nhân nào.

(Theo CNN, Reuters)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên