Mỹ tiếp tục gia hạn công bố việc bán phá giá cá tra

Cập nhật: 14-01-2010 | 00:00:00

 

Chiều 13-1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra quyết định lùi thời hạn công bố cuối cùng xem xét việc 4 công ty xuất khẩu cá tra của Việt Nam là QVD, Vĩnh Hoàn, Samefico và Cadovimex II có bán phá giá cá tra trong giai đoạn từ ngày 1-8-2007 tới ngày 31-7-2008 hay không.

 

Trước đó, trong quyết định sơ bộ đưa ra hồi tháng 9-2009, DOC cho rằng, 4 công ty trên không bán phá giá phi lê cá tra đông lạnh tại thị trường Mỹ trong khoảng thời gian trên. Theo đó, kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 2-1-2010 song DOC đã tiếp tục gia hạn thêm 60 ngày.

 

Nguyên nhân DOC đưa ra là thời hạn 2-1 không khả thi để hoàn thành kết quả cuối cùng đối với doanh nghiệp mới và việc xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần 5 đối với một số sản phẩm phi lê cá tra đông lạnh từ Việt Nam.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter