Mỹ tiếp tục phản đối Palestine tại Liên hiệp quốc

Cập nhật: 03-11-2012 | 00:00:00

Ngày 2-11, Chính phủ Mỹ nhắc lại lập trường phản đối Palestine tìm kiếm quy chế nhà nước quan sát viên phi thành viên tại LHQ.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 2-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nhấn mạnh, những hành động đơn phương của Palestine tại LHQ sẽ không giúp ích cho Palestine tiến gần hơn đến một nhà nước độc lập.

Mỹ cho rằng giải pháp hiệu quả hơn đó là thông qua đàm phán với Israel. Đây là một giải pháp hiệu quả và lâu dài với kết quả hai nhà nước có thể tồn tại cùng nhau.

Tuyên bố này của Mỹ đưa ra sau khi các quan chức Palestine cho biết quyết định nộp đơn xin nâng cấp qui chế từ thực thể quan sát viên lên nhà nước quan sát viên phi thành viên vào ngày 15-11 tới.

Palestine hiện nay là quan sát viên của LHQ đã đặt mục tiêu trở thành một thành viên đầy đủ và bình đẳng của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này - Điều này được nhiều quốc gia ủng hộ, nhưng bị phía Mỹ và Israel bác bỏ.

Chính quyền Mỹ và một số nước Arab đang gây sức ép đối với chính quyền Palestine nối lại các cuộc đối thoại hòa bình với Israel thay vì tìm sự công nhận đơn phương tại LHQ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên