Mỹ-Trung nhất trí về nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Cập nhật: 22-01-2013 | 00:00:00

 Hãng tin Kyodo dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết Mỹ và Trung Quốc, hai nước thành viên chủ chốt trong Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, ngày 21-1 đã đạt được thỏa thuận cuối cùng về một dự thảo nghị quyết siết chặt trừng phạt Triều Tiên để phản ứng với vụ phóng tên lửa vi phạm một nghị quyết LHQ hồi tháng 12-2012 của Bình Nhưỡng.

Nguồn tin cho biết, văn kiện nêu trên được chuyển cho các thành viên Hội đồng Bảo an khác trong ngày 21-1 và dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua, có thể vào ngày 22-1.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp báo thường ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc rằng Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng trên trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang lo ngại. Vào thời điểm này, chúng tôi cho rằng bất cứ phản ứng nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần phải thận trọng, ôn hòa, mang tính xây dựng cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như không để tình hình leo thang thêm."

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 21-1 ra tuyên bố cho biết Triều Tiên được cho là tự chế tạo hầu hết các bộ phận chính của tên lửa tầm xa được phóng hôm 12-12-2012, còn một số nguyên liệu có thể được nhập khẩu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=204
Quay lên trên