Myanmar ban bố tình trạng thiết quân luật ở 2 thị trấn miền Đông

Cập nhật: 29-02-2024 | 06:57:52

Đài Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Myanmar (MRTV) đưa tin Hội đồng Hành chính Nhà nước Myanmar (SAC) ngày 28-2 đã ban bố tình trạng thiết quân luật tại 2 thị trấn Momeik và Mabein thuộc bang Shan, miền Đông Myanmar.


Binh sĩ gác trên đường phố tại Naypyidaw, Myanmar.

Theo SAC, mục đích của quyết định ban bố thiết quân luật là để đảm bảo an ninh, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Sau đó, SAC đã trao quyền quản lý hành chính và tư pháp đối với 2 thị trấn kể trên cho Tư lệnh Bộ Chỉ huy miền Bắc Myanmar để thực hiện hiệu quả các công việc liên quan đến an ninh, thực thi pháp luật, cũng như hòa bình và ổn định của khu vực.

Myanmar vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp, ban đầu được ban bố hồi tháng 2/2021 trong vòng một năm và sau đó được gia hạn 5 lần, mỗi lần kéo dài 6 tháng, cho đến cuối tháng 7/2024.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên