Năm 2010, cần có nhiều đổi mới trong hoạt động Đoàn

Cập nhật: 06-01-2010 | 00:00:00

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang trao cờ thi đua đạt thành tích xuất sắc năm 2009 của Trung ương Đoàn cho đại diện BCH Tỉnh đoàn

Sáng qua (5-1), Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 khóa VIII (mở rộng) và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2009; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2010. Đánh giá các hoạt động Đoàn trong năm qua cho thấy, công tác Đoàn và phong trào TTN được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới, từng bước đáp ứng nguyện vọng của thanh niên và yêu cầu xã hội. Nổi bật là các hoạt động triển khai sôi nổi thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Đặc biệt, các chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp ngày càng thiết thực và hiệu quả, góp phần hỗ trợ thanh niên học tập, nâng cao trình độ và giải quyết việc làm thông qua các mô hình chuyển giao khoa học kỹ thuật, phổ biến kiến thức tin học, phối hợp với ngân hàng cho sinh viên vay tiền để tiếp tục con đường học tập, thanh niên giúp nhau làm kinh tế, giới thiệu việc làm...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ Đoàn các cấp trong công tác Đoàn và phong trào TTN, góp phần cùng với lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, ông Vũ Minh Sang cũng nhắc nhở các cấp bộ Đoàn cần có những đổi mới, sáng tạo nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt Đoàn... Mỗi cán bộ Đoàn cần phải gương mẫu đi đầu trong các hoạt động để đoàn viên, thanh niên học tập noi theo.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Dương vinh dự đón nhận cờ thi đua đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2009 do Trung ương Đoàn trao tặng.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên