Năm 2010 : Sẽ xây dựng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Cập nhật: 01-12-2009 | 00:00:00

Hôm qua (30-11) UBND TX.TDM đã giao 1,1 ha đất để trường THPT Nguyễn Đình Chiểu xây dựng cơ sở mới. Khu đất tọa lạc tại khu vực nghĩa trang Triều Châu, thuộc phường Hiệp Thành, TX.TDM.

Theo ông Nguyễn Văn Muôn, Hiệu trưởng trường, hiện nay đã có dự toán xây trường và đã thông qua bước 1, theo kế hoạch năm 2010 sẽ triển khai xây dựng. Trường được xây dựng theo hướng đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu đạt danh hiệu này trong giai đoạn 2011-2015. Quy mô đầu tư ban đầu phục vụ cho 39 lớp, gồm: 23 phòng học, 11 phòng bộ môn, khối phục vụ học tập, khối hành chính... trang thiết bị đầu tư theo hướng hiện đại. Theo kế hoạch phát triển học sinh, từ nay đến năm 2015 ổn định 39 lớp và tiến tới dạy 2 buổi/ngày. Tổng kinh phí đầu tư trường gần 58 tỷ đồng.

Đây thực sự là tin vui đối với thầy trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, bởi hiện tại trường đang hoạt động chung với trường THCS Nguyễn Văn Cừ (xã Chánh Mỹ). Do 2 trường hoạt động chung 1 cơ sở nên trường không thể triển khai được phòng bộ môn, thiếu phòng để dạy phụ đạo cho học sinh. Với sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, thị xã và các ngành chức năng, dự án xây trường đang được xúc tiến thực hiện, hy vọng thầy trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu sớm có được cơ sở mới, giúp trường nâng cao được chất lượng dạy và học sánh ngang bằng các trường THPT trong khu vực.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X