Năm 2012 sẽ có khách sạn vũ trụ

Cập nhật: 14-04-2010 | 00:00:00
Khi no đủ, người ta thích có những trải nghiệm khác thường: nghỉ ngơi trong vũ trụ. Ý tưởng xây dựng khách sạn vũ trụ đã được thai nghén từ lâu và theo các kiến trúc sư, chỉ phải đợi 2 năm nữa.

  

Giám đốc điều hành Xavier Claramunt giới thiệu nơi nghỉ dưỡng rất tráng lệ của Công ty, sẵn sàng đón khách năm 2012. 

Việc xây dựng các khách sạn vũ trụ đang được chuẩn bị tích cực. Theo kế hoạch này, đến năm 2012, bạn có thể nghỉ ngơi 3 đêm trong vũ trụ nếu bạn có trong túi 2,7 triệu bảng Anh. Số tiền không nhỏ chút nào này bao gồm cả 8 tuần đào tạo trên một hòn đảo nhiệt đới trước khi một quần thể du lịch mang tên The Galactic Suite Space Resirt được phóng lên quỹ đạo.

 

Trong thời gian chu du trong vũ trụ, du khách có thể quan sát mỗi ngày mặt trời mọc 15 lần và cứ 80 phút, bạn lại vòng quanh thế giới. Bạn được mặc bộ đồ một mặt có lớp sợi nhám, với nó bạn có thể bò trên tường, thậm chí trên trần giống như người nhện.

 

Giám đốc điều hành của dự án này, ông Xavier Claramunt, một kỹ sư hàng không vũ trụ  nói, ngành du lịch này có tương lai rất rộng mở và một ngày nào đó sẽ trở thành chuyện rất bình thường. “Con cháu chúng ta, nghĩa là khoảng 15 năm nữa, có thể nghỉ cuối tuần trên vũ trụ”, ông nói.

 

Ngành du lịch vũ trụ bắt đầu hình thành với việc khởi công xây dựng một “nhà ga vũ trụ” tại New Mexico (Mỹ), cơ sở đầu tiên thuộc chủng loại này để chuẩn bị cho tương lai.

 

Công ty du hành vũ trụ của nhà tỷ phú Anh mang tên Virgin Galactic sẽ sử dụng nơi đây để đưa các du khách lên khoảng không gian gần quỹ đạo (suborbit) với giá là 120.000 bảng Anh cho một chuyến đi.

 

Công ty Galactic Suite Ltd, thành lập năm 2007 hy vọng sẽ khởi động dự án của mình với một con tàu nhỏ bay vào vũ trụ có quỹ đạo cách mặt đất 280 dặm, với tốc độ 18.640 dặm/giờ, có sức chở 4 hành khách cùng với 2 phi công.

 

Khách sẽ nghỉ ở Khách sạn vũ trụ một ngày rưỡi, giống như lên nghỉ ở trên đỉnh núi, nhưng không có các tiếp tân chào đón và lo liệu cho mọi chuyện mà phải tự phục vụ, nhiều người còn thích chuyện này để chứng tỏ bản lĩnh sống tự lập của mình. 

 

“Khi du khách bước vào tên lửa, họ bắt đầu coi là ngày đầu tiên của chuyến phiêu lưu, kéo dài 3 ngày, Chúng tôi tạo cho du khách niềm tin rằng dù không có mặt người của chúng tôi, họ cũng  không hề bị bỏ rơi. Sau 3 ngày hoàn toàn tự do đó, du khách lại lên tàu vận tải và trở về Trái đất”.

 

Hiện nay đã có trên 200 người tỏ ra quan tâm đến việc bước lên những khách sạn bay độc đáo này và ít nhất có 43 người đã đặt chỗ trước.

 

Con số tương tự đối với Công ty Virgin Galactic là 300 người đã trả tiền mua vé, nhưng khác với Branson, Công ty Galactic Suite cho biết họ sẽ sử dụng các tên lửa Nga để vận chuyển các du khách của mình lên vũ trụ từ một sân bay riêng, xây dựng trên một hòn đảo ở Caribê.

 

Ông Claramunt cũng tuyên bố đã có một nhà tỷ phú (giấu tên) tài trợ cho dự án của ông 1,8 tỉ bảng Anh.

 

(THEO VNN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter