Năm 2014, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí 

Cập nhật: 26-01-2015 | 15:56:24

(BDO) Sáng 26-1, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác trật tự ATGT năm 2014 và triển khai công tác năm 2015. Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, chủ trì hội nghị.

Năm 2014, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến tích cực. Số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT đều giảm so với năm trước đó. Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 2.736 vụ TNGT (gảm gần 21%), làm chết 318 người (giảm gần 18%), làm bị thương 3.378 người (giảm trên 21%). Trong đó, TNGT từ nghiêm trọng trở lên là 311 vụ (giảm trên 13%), làm chết 318 người (giảm gần 18%), làm bị thương 173 người (giảm trên 8%).

Phương hướng năm 2015 mà Ban ATGT tỉnh đề ra là phấn đấu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5% trở lên; tiếp tục thực hiện chủ đề Năm ATGT 2015 là “Siết chặt quản lý hoạt động kinh danh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT, đánh giá cao những nỗ lực của Ban ATGT tỉnh trong công tác trật tự ATGT, đồng thời nhấn mạnh số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT năm qua vẫn còn ở mức cao. Vì vậy, chính quyền địa phương phải rà soát, phân tích nguyên nhân nào dẫn đến TNGT. Từ đó, tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền để người dân ý thức hơn khi tham gia giao thông; đồng thời xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm ATGT.

QUANG TÁM-CÔNG KHANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter