Nâng bước chân em đến trường...

Cập nhật: 23-11-2009 | 00:00:00

               Các em vui mừng khi nhận xe đạp

Hội CTĐ tỉnh đã chọn đợt vận động tặng 630 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (HSCHCĐBKK) lập thành tích chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Mỗi phần quà là một chiếc xe đạp trị giá 1.450.000 đồng. Đây là món quà thiết thực giúp cho các em HS nghèo có điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Bà Lưu Thị Nguyệt Sương, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết, Ban công tác xã hội của hội đã kêu gọi sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ những người tình nguyện... đóng góp để chung tay góp sức cho các em HSCHCĐBKK được cắp sách đến trường. Sở dĩ hội chọn phần học bổng là chiếc xe đạp vì nó là phương tiện đến trường hàng ngày của các em, nhất là các HS ở vùng xa. Đối tượng được tặng xe đạp lần này là các em HS gia đình nghèo vượt khó, trẻ khuyết tật, gia đình chính sách nghèo đang học từ lớp 6 đến lớp 9. “Tôi hy vọng, quà tặng sẽ là người bạn đồng hành cùng các em trong suốt thời gian học”, bà Sương nói.

Trong số 630 em nhận học bổng đợt này, có nhiều hoàn cảnh rất đáng thương. 87 em mồ côi cha, 69 em mồ côi mẹ, 52 em mồ côi cả cha lẫn mẹ phải sống nương nhờ vào tình thương của ông bà, người thân, 15 em phải một buổi đi học, một buổi bán vé số phụ giúp gia đình... Khi nhận được chiếc xe đạp quý giá, em Trần Anh Tuấn, HS lớp 6, trường Thái Văn Lung (Dĩ An) mừng lắm. Tuy không thể hiện bằng lời nhưng trên gương mặt em lộ rõ niềm vui sướng. Em tíu tít kể, ba em làm phụ hồ, mẹ buôn bán nhỏ. Quanh năm ba mẹ cực khổ mới lo nổi tiền ăn, tiền học cho 3 anh em (Tuấn là anh lớn nhất). Sáng sớm ba chở Tuấn đến trường rồi đi làm, trưa Tuấn đi bộ về nhà. Con đường từ trường về nhà Tuấn đi bộ mất 30 phút. Những hôm trời nắng gắt, về đến nhà Tuấn mệt lả. Những lúc như thế Tuấn thầm ao ước mình có một chiếc xe đạp để sáng ra ba không phải tất bật chở mình đi học, mà trưa về cũng không phải nắng nôi. Thế nhưng đó chỉ là mơ ước, bởi ba mẹ Tuấn làm gì có đủ tiền để mua xe cho em.

Còn cô bé Nguyễn Diễm My, HS lớp 8, trường THPT An Mỹ (TX.TDM) thì đen nhẻm, nhỏ xíu không khác gì mấy cô bé lớp 4, lớp 5. Em kể, ba em bỏ đi từ khi nào em cũng không biết. Em chỉ biết rằng, hai anh em của em lớn lên trong vòng tay thương yêu của mẹ và ông bà ngoại. Đồng lương công nhân của mẹ ít ỏi, trong khi tiền ăn, tiền học của hai anh em thì quá nhiều. Vì vậy mẹ phải cực khổ lắm, thường xuyên tăng ca để đủ sức lo cho hai con. Vì vậy, hôm nay có chiếc xe đạp mới My mừng lắm. My khoe: “Từ mai con sẽ đi học bằng xe đạp”.

Đợt vận động tặng học bổng bằng xe đạp cho HS nghèo, đã nhận được sự ủng hộ quý báu của 39 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền gần 694 triệu đồng. Riêng Công ty Asama đã ủng hộ mỗi chiếc xe 450.000 đồng, tương đương gần 284 triệu đồng (trị giá chiếc xe 1.450.000 đồng nhưng công ty chỉ nhận 1 triệu đồng).Với tấm lòng thương yêu, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân hy vọng rằng đây sẽ là động lực giúp các em nỗ lực học tập tốt hơn, vươn lên trong cuộc sống.

TIỂU LIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên
X