Nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS trong công nhân

Cập nhật: 22-03-2023 | 08:27:32

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS cho công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Yazaki Esd Việt Nam (TP.Dĩ An) (ảnh).

Tại buổi truyền thông, CNLĐ đã được cung cấp kiến thức cơ bản về phòng chống HIV; dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP; hướng dẫn tự xét nghiệm HIV và hỏi đáp thắc mắc… Đây là hoạt động được LĐLĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS trong CNLĐ. Cụ thể, LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp mở các lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn, truyền thông nhóm nhỏ tại khu nhà trọ, chia sẻ tài liệu truyền thông, lồng ghép hoạt động truyền thông và sự kiện Công đoàn công ty theo quý; tổ chức các sự kiện truyền thông lớn tại các khu công nghiệp.

Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng chống, đi đến đẩy lùi dịch bệnh HIV/AIDS trong cộng đồng.

ĐỖ TRỌNG

Chia sẻ bài viết
Tags
HIV/AIDS

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=455
Quay lên trên