Nắng nóng khắp cả nước, Bắc bộ đón mưa rào

Cập nhật: 16-05-2010 | 00:00:00

 

Chủ động phòng tránh nắng nóng khi ra đường.

 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 16-5 do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây nên nhiệt độ ở môt số khu vực thuộc Bắc bộ và Trung bộ ở mức tương đối cao.

 

Tại một số nơi thuộc Bắc Trung bộ còn có nắng nóng, nhiệt độ có thể lên tới 38-39 độ C.

 

Khu vực Nam bộ nền nhiệt duy trì khá ổn định, nắng nóng vào ban ngày, dịu mát dần về chiều tối và đêm, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 26-37 độ C. Ở hầu hết các khu vực vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

 

Tại một số nơi ở Tây Bắc bộ và Trung bộ cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong cơn dông như tố, lốc và gió giật mạnh.

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết phía Tây Bắc bộ sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, sau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

 

Phía Đông Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, trời  nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C và cao nhất từ 31-34 độ C.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C và cao nhất từ 35-38 độ C.

 

Còn các tỉnh từ Đà Nẵng-Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

 

Các tỉnh Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C và cao nhất từ 33-36 độ C.

 

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Nam cấp 2-3.; nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

 

(THEO TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên