Nắng nóng tiếp tục duy trì ở Đông Nam bộ

Cập nhật: 23-03-2013 | 00:00:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 23-3 các tỉnh phía Tây Bắc bộ vẫn chịu tác động chủ yếu của vùng thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng, do đó trời vẫn tiếp tục có nắng với cường độ mạnh, số điểm nắng nóng cục bộ nhiều hơn, nhiệt độ phổ biến từ 31-34 độ C, có nơi 35-37 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và thủ đô Hà Nội về đêm và sáng sớm vẫn có sương mù vài nơi, đến trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng lên mức 29-32 độ C.

  Ảnh chỉ có tính minh họa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do chịu tác động của vùng thấp phía Tây mở rộng xuống nên trời cũng có nắng nóng cục bộ, tuy nhiên đến chiều tối do tác động của những đám mây đối lưu nên có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 31-34 độ C, có nơi nắng nóng lên đến 35-36 độ C.

Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 31-34 độ C.

Các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ là những khu vực thời tiết ít biến đổi khi các hình thế thời tiết vẫn không thay đổi, trời phổ biến ít mưa, có nắng, ở miền Đông Nam bộ nắng nóng diện rộng vẫn duy trì.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 23-3 như sau: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi 15-17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Theo TTXVN

 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter