Neo đậu tàu thuyền, sẵn sàng sơ tán dân tránh bão

Cập nhật: 26-10-2012 | 00:00:00

Các tỉnh đã tập trung kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú, sẵn sàng phương án di dời dân cư vùng xung yếu.

>> Lưu ý khả năng bão số 8 quét dọc bờ biển

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc tổ chức neo đậu tàu thuyền, đảm bảo cho người và phương tiện khi bão đổ bộ vào bờ, các tỉnh được xác định trong khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8 đã khẩn trương triển khai các phương án đối phó với bão.

 Tại tỉnh Quảng Bình, đến chiều 26-10, còn 493 tàu cá với trên 3.400 lao động đang hoạt động trên biển đã nắm được thông tin, diễn biến của bão số 8 và tìm nơi tránh trú. Tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy bà con đã cùng nhau khiêng tất cả thuyền đưa vào trong làng để tránh trú.

Ông Nguyễn Thanh Thoảng, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, xã đã triển khai chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Do đặc điểm bãi ngang, xã đã huy động lực lượng công an, tổ xung kích cộng với nhân dân địa phương kéo thuyền lên cồn cát.

Còn ông Võ Văn Huy, ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa cùng mấy bạn thuyền đưa tàu vào khu tránh trú bão cho biết, khi đang đánh bắt ở ngư trường cách bờ biển Quảng Trị 90 hải lý, nghe thông tin của Đài TNVN và Đài duyên hải báo bão ở Hoàng Sa, nên chiều 25-10 các ngư dân đã bắt đầu vào bờ, đến sáng 26-10 đã vào đến bờ để tránh bão số 8.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, chiều 26-10, các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương sắp xếp, neo đậu tàu thuyền và các loại phương tiện vận tải thủy đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương đã sẵn sàng phương án di dời hơn 800 hộ dân vùng ven biển có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

“Ban Chỉ huy PCLB về bám địa bàn để triển khai ngay phương án phòng chống bão. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho bộ phận phụ trách neo đậu tàu thuyền bố trí vị trí neo đậu cho 371 phương tiện trên địa bàn. Nói chung, công tác phòng chống bão số 8 đến nay chúng tôi đã triển khai đến từng hộ dân”, ông Hoàng Phước cho hay.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter