Nga giúp Trung Quốc khắc phục hậu quả động đất

Cập nhật: 16-04-2010 | 00:00:00

 

Con số thiệt mạng sẽ còn tăng do hiện vẫn còn gần 300 người mất tích.

  

Người dân chuyển những người bị thương ra khỏi đống

đổ nát sau trận động đất ở huyện Ngọc Thụ ngày 15-4.

Phát biểu tại cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) tại thủ đô của Brazil, Tổng thống Medvedev đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc của toàn thể nhân dân Nga đối với các nạn nhân của trận động đất tại Thanh Hải, đồng thời cho biết "sẵn sàng cung cấp mọi trợ giúp dưới bất cứ hình thức nào mà người dân Trung Quốc cần."

 

Ngay sau cuộc hội đàm với ông Medvedev, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã rời Brazil về nước để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả động đất. Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo sáng 16/4 cũng đã tới Thanh Hải.

 

Hiện Tổ chức Chữ thập Đỏ của Trung Quốc đã quyên góp được 2,8 triệu Nhân dân tệ (hơn 400.000 USD) dưới dạng tiền mặt và hàng cứu trợ cho các nạn nhân ở tỉnh Thanh Hải, trong đó có lều bạt, chăn bông, quần áo ấm...

 

Tổ chức này cũng đã gửi một quỹ cứu trợ khẩn cấp trị giá 2 triệu Nhân dân tệ cho các chi nhánh của tổ chức này ở Thanh Hải để mua thêm lều bạt, áo ấm và lương thực cho người bị nạn.

 

Trong khi đó, các đội y bác sĩ với hơn 1.700 người mang theo thuốc men và các trang thiết bị y tế đã được huy động từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tới Thanh Hải để chăm sóc các nạn nhân. Khoảng 7.000 nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

 

Cùng ngày, Trung tâm địa chấn học thành phố Bắc Kinh dự báo không còn dư chấn nào tại thành phố này.

 

(THEO TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên