Nga : Tàu cao tốc bị đánh bom

Cập nhật: 30-11-2009 | 00:00:00

Hiện trường vụ tai nạn khiến ít nhất 26 người trên tàu thiệt mạng

Giới tình báo Nga ngờ rằng tàu cao tốc đi từ Matxcơva tới St Petersburg đã bị đánh bom, khiến nó trậåt đường ray và làm ít nhất 26 người thiệt mạng.

Tàu cao tốc Nevsky Express chở khoảng 700 người bị trậåt đường ray khi nó đi qua vùng nông thôn giữa Mátxcơva và St Petersburg. Các nhà điều tra đã tìm thấy một thiết bị gây nổ tại hiện trường tai nạn hôm 27-11. Một vụ nổ thứ hai xảy ra gần nơi tàu bị trậåt đường ray song không có ai bị thương.

“Các thông tin ban đầu cho thấy một khối chất nổ tương đương với 7kg TNT đã bùng phát”, BBC dẫn lời Alexander Bortnikov, quan chức tình báo Nga, cho hay.

Vụ nổ khiến ít nhất 3 trong 14 toa bị trậåt khỏi đường ray khi tàu đang chạy với vận tốc lên tới 200km/h. Phát ngôn viên của công tố viên liên bang Vladimir Markin cho biết tại hiện trường có một hố sâu 0,7m và rộng 1, m. “Đây đúng là một vụ tấn công khủng bố”, ông nói.

(Theo BBC)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên