Ngân hàng Chính sách xã hội TX.Bến Cát: Cho vay ủy thác chiếm 99% tổng dư nợ

Cập nhật: 17-04-2021 | 09:01:37

Trong quý I-2021, các chương trình tín dụng chính sách tiếp tục được các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã tham gia đạt kết quả tốt. Tổng dư nợ cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội hơn 300 tỷ đồng, chiếm 99% tổng dư nợ, với 6.482 hộ vay còn dư nợ và 147 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động. Trong đó, Hội Phụ nữ thị xã có dư nợ lớn nhất với tỷ lệ 52,4% tổng dư nợ ủy thác; Hội Nông dân thị xã chiếm 42,9%, Hội Cựu chiến binh cũng có dư nợ chiếm 3,3%…

Trong quý, các tổ chức hội, đoàn thể có nhiều biện pháp quản lý nguồn vốn cho vay, tỷ lệ nợ quá hạn không tăng. Hiện các đơn vị nhận ủy thác tiếp tục quan tâm làm tốt các nội dung nhận ủy thác, nhất là việc chỉ đạo các tổ chức hội cấp xã, phường thực hiện kiểm tra mục đích sử dụng vốn, kịp thời trao đổi, nắm bắt tình hình chất lượng tín dụng do các đơn vị quản lý.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter