Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Dương: Triển khai Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cập nhật: 31-07-2013 | 00:00:00

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Nghiên cứu và Tổng hợp - NHNN chi nhánh Bình Dương đã phổ biến những thay đổi lớn về cơ chế quản lý hoạt động kinh doanh vàng; trách nhiệm và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện Nghị định 24 và Thông tư 16… Hội nghị đã nhận được một số ý kiến của các hộ kinh doanh vàng trong việc thực hiện quy định về hoạt động kinh doanh vàng, trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ… Lãnh đạo chuyên trách NHNN tỉnh đã trao đổi, giải đáp và làm rõ những nội dung mà các hộ kinh doanh đã nêu.

Việc triển khai Nghị định 24 là một trong những biện pháp quan trọng nhằm tăng cường quản lý thị trường vàng của Chính phủ. Do đó, các DN, cá nhân đang sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, muốn được tiếp tục sản xuất, kinh doanh, mua, bán cần hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh lại theo quy định. Tỉnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=403
Quay lên trên