Ngân hàng tiếp tục hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Cập nhật: 14-06-2021 | 08:04:40

 Số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương, cho biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh có 69 đầu mối tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện các chính sách đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ước tính có gần 64.322 tỷ đồng trên 238.891 tỷ đồng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chiếm khoảng 27,19% trên tổng dư nợ cho vay toàn hệ thống. Cụ thể, các TCTD đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ gần 3.688 tỷ đồng với 670 khách hàng; miễn giảm lãi vay gần 974 tỷ đồng với số lãi đã được miễn giảm là 2,33 tỷ đồng cho 3.909 khách hàng. Ngoài ra, TCTD còn cho vay mới để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn gần 133.403 tỷ đồng với 14.307 khách hàng. Trong đó, một số ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn như hoạt động xuất, nhập khẩu, dịch vụ lưu trú, ăn uống, thực phẩm, đồ uống, vận tải, dệt may, da giày, du lịch, giáo dục, xây dựng…

Hiện Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Bình Dương đang chỉ đạo các TCTD tiếp tục nắm bắt tình hình triển khai chính sách hỗ trợ, đồng thời tiếp tục có những biện pháp xử lý các vướng mắc cho TCTD trong quá trình thực hiện.

T. HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter