Ngân hàng triển khai ưu đãi tín dụng xanh

Cập nhật: 12-05-2023 | 09:26:11

 Ngân hàng Bản Việt vừa hợp tác với Công ty Quản lý quỹ ResponsAbility (Thụy Sĩ) triển khai chương trình “Tín dụng xanh” với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 8,9%/năm dành cho các dự án sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Cụ thể, Ngân hàng Bản Việt dành riêng hạn mức 500 tỷ đồng để triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ từ 8,9%/ năm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân vay vốn triển khai các dự án có yếu tố “xanh” từ vay ngắn hạn đến trung dài hạn như bổ sung vốn cho hoạt động nuôi trồng có ứng dụng công nghệ/mô hình theo hướng VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ, VietGAHP; bổ sung vốn mua máy móc, dây chuyền sản xuất tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng điện mặt trời... Tín dụng xanh gần đây là một khái niệm đang dần trở nên được phổ biến và nhận nhiều sự quan tâm của người dân, các doanh nghiệp và ngân hàng, khi đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, tín dụng xanh là giải pháp quan trọng góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên