Ngành ngân hàng Bình Dương: 6 tháng đầu năm huy động vốn tăng gần 15% so cùng kỳ

Cập nhật: 24-07-2014 | 00:00:00

Tính đến hết quý II năm 2014, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt 88.265 tỷ đồng, tăng 14,87% so với cùng kỳ năm 2013. Tiền gửi kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng vẫn chiếm tỷ trọng khá lớn. Một số đơn vị có số huy động cao như Ngân hàng (NH) Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bình Dương, NH Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bình Dương…

Mặc dù lãi suất tiền gửi từ 7%/năm (kỳ hạn dưới 6 tháng) đã giảm xuống còn 6%/năm nhưng nguồn vốn chảy vào NH vẫn tăng do người gửi tiền chọn gửi tiết kiệm vì tính an toàn thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản.

Thời gian qua, NH Nhà nước cũng đã điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả đã góp phần nâng giá trị và vị thế đồng tiền Việt Nam khiến lượng tiền gửi VND tăng cao, tăng 8,7% so với đầu năm và chiếm 91,16% trên tổng vốn huy động. Nguồn vốn huy động dồi dào với lãi suất thấp tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng tiếp tục hạ lãi suất cho khách hàng vay phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter