Ngành Y tế: Triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai, thảm họa, tìm kiếm cứu nạn năm 2014

Cập nhật: 07-06-2014 | 00:00:00

Kế hoạch trên vừa được Sở Y tế ban hành nhằm bảo đảm các điều kiện về phục vụ cứu chữa nạn nhân, xử lý vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và phòng ngừa dịch bệnh khi có các tình huống thiên tai, lụt, bão và thảm họa xảy ra tại các địa bàn trong tỉnh.

Mục tiêu cụ thể của kế hoạch là 100% cơ sở khám chữa bệnh công lập tuyến tỉnh, huyện đều chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, trang thiết bị tiếp nhận cứu chữa nạn nhân và thành lập các đội cấp cứu lưu động; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và 100% Trung tâm y tế tuyến huyện chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, hóa chất xử lý vệ sinh và phòng chống dịch trong và sau thiên tai, lụt, bão, củng cố, kiện toàn các đội phòng chống dịch cơ động; 100% trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực có thành lập đội cứu nạn và tổ cấp cứu lưu động; 100% đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện đều có kế hoạch/phương án phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn.

H.TH   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=311
Quay lên trên