Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa VII : Đại diện các sở, ngành tập trung trả lời chất vấn của đại biểu

Cập nhật: 11-12-2009 | 00:00:00

Đại biểu nêu câu hỏi chất vấn các sở, ngành tại hội trường

Ngày 10-12, tiếp tục ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa VII, ngoài việc báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian vào việc chất vấn và lắng nghe đại diện các sở, ngành trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và câu hỏi chất vấn của đại biểu. Theo đó, Sở Giao thông - Vận tải đã trả lời 13 kiến nghị của cử tri và 4 câu hỏi chất vấn của đại biểu; Sở Tài nguyên - Môi trường trả lời 13 ý kiến, kiến nghị và phần chất vấn của 5 đại biểu; Sở Xây dựng cũng đã trả lời chất vấn của 5 lượt đại biểu về lĩnh vực có liên quan.

Các câu hỏi chất vấn của đại biểu tập trung vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, đối với lĩnh vực giao thông vận tải các đại biểu tập trung vào một số vấn đề, như việc nắn tuyến ở một số tuyến đường chưa phù hợp, đường giao thông nông thôn mau hư hỏng, một số tuyến đường xuống cấp chậm được thi công... Về lĩnh vực môi trường các đại biểu đã chất vấn về các biện pháp xử lý đối với các cơ sở, DN gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; các chỉ tiêu môi trường trong năm 2010; vấn đề rác thải, nước thải từ các bệnh viện; chương trình bảo vệ môi trường của tỉnh giai đoạn 2006-2010. Đối với lĩnh vực xây dựng, câu hỏi chất vấn của đại biểu về tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tại Thuận An và Dĩ An để đề nghị công nhận là thị xã còn chậm; quy trình thủ tục để chuyển đổi công năng đất từ công nghiệp sang mục đích khác; tiến độ triển khai xây dựng cảng Thạnh Phước kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân; vấn đề tái định cư.

Hôm nay (11-12), đại biểu HĐND tiếp tục kỳ họp với phần chất vấn và trả lời chất vấn các sở ngành còn lại và thông qua 15 nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chế độ chính sách...

Nhóm PVTS

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên