Nghề làm bánh tráng ở phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một

Cập nhật: 11-09-2023 | 12:06:16

(BDO) Nghề làm bánh tráng bột gạo ở phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một đã có từ lâu, được duy trì qua nhiều thế hệ với hơn chục lò bánh hoạt động thường xuyên. 

Bánh tráng bột gạo có độ dai và thơm mùi gạo nên được khách hàng ưa chuộng. 

Chị Nguyễn Thị Giàu ở khu phố 1, phường Hiệp An là thế hệ thứ 3 tiếp nối và gìn giữ nghề làm bánh tráng của gia đình. Mỗi ngày chị thức dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị nhóm lò tráng bánh, sử dụng 5 lít gạo, tráng được 500 bánh. Sau khi trừ tất cả chi phí, mỗi ngày chị kiếm được hơn 100.000 đồng.Sau khi gạo được xay, chị Giàu dùng chiếc gáo dừa múc bột đổ lên tấm vải mỏng căng trên miệng nồiBánh tráng được hấp bằng hơi nước khoảng 15 giây là chín. Bánh được tráng mỏng và ướt nên rất dễ bị rách. Chị Giàu khéo léo, nhẹ nhàng lấy bánh đặt lên tấm phênCông đoạn phơi bánh cũng rất công phu, cần theo dõi thời tiết để phơi bánh sao cho không bị cong vênh

Công Luận

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1714
Quay lên trên