Ngỡ ngàng ngắm TP. HCM từ vũ trụ

Cập nhật: 07-02-2010 | 00:00:00

 Bức ảnh sẽ đi vào lịch sử của TP. Hồ Chí Minh.  Một phi hành gia hiện đang có mặt trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) đã lần đầu tiên gửi trực tiếp những hình ảnh ngoạn mục của trái đất tới tài khoản Twitpic - một hình thức chia sẻ ảnh lên tiểu blog Twitter.

 

Trong số này, thật bất ngờ khi thấy hình ảnh TP. Hồ Chí Minh được gửi cách đây chỉ ít giờ kèm theo lời bình “Ồ, tôi nhớ phở” cùng với tên thành phố bị nhập thiếu vài ký tự: “Ho Ch Mnh City, Vietnam. Oh, I miss pho noodle! #ISS”.

 

Bức ảnh được chụp rất rõ nét, người xem có thể dễ dàng nhận ra Sân bay Tân Sơn Nhất, Đại lộ Đông Tây, Khu Chế xuất Tân Thuận,... “Thành phố trông thật yên tĩnh và thanh bình”, một thành viên có nick bmw2681 trên Twitpic nhận xét.

 

Thực tế, mọi người đều có thể xem những bức ảnh tương tự như vậy qua bản đồ vệ tinh đã được Google cung cấp miễn phí trên Internet từ khá lâu. Nhưng trong hoàn cảnh chụp hết sức đặc biệt, cùng với “sứ mệnh lịch sử” khi vũ trụ được kết nối với trái đất bằng hình ảnh gần như tức thời thông qua điện thoại di động và Internet, bức ảnh đem đến những cảm xúc đặc biệt và có lẽ sẽ còn được nhắc đến rất nhiều sau này.

 

“Bức ảnh này tương tự nhưng lại hoàn toàn khác biệt so với ảnh của Google Earth. Nó có khiến bạn rùng mình vì xúc động khi xem?”, thành viên có nick Kanakana_Jp bình luận bằng tiếng Nhật.

 

Theo thông tin đăng tải trên Twitpic và Internet, phi hành gia đã chụp và gửi những bức ảnh này có tên Soichi Noguchi. Ông sinh ra tại Nhật, hiện 44 tuổi và đảm nhận công việc Kỹ sư Phi hành.

 

(Theo VNN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter