Người 27 lần hiến máu nhân đạo

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

“Tôi biết với những người bình thường một giọt máu bị mất đi cũng chẳng quý giá là bao, nhưng với những người bệnh cần truyền máu thì chỉ một giọt máu cũng có thể giúp họ trở về với cuộc sống từ trong cõi chết. Sự sống không phải cứ có tiền là mua được mà bắt nguồn từ trái tim của chính mỗi con người”, đó là tâm sự của anh Lê Long Hải, cán bộ Văn phòng UBND thị trấn Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo), người từng 27 lần hiến máu nhân đạo (HMNĐ)...

Tính đến nay, anh Hải đã tham gia 23 lần HMNĐ do các tổ chức hội, đoàn thể tổ chức; 4 lần tự nguyện cho máu để cấp cứu bệnh nhân, trong đó có 3 trường hợp mổ tim và 1 trường hợp cấp cứu do tai nạn. Anh Hải tâm sự: “Cũng như bao nhiêu người khác, lần đầu tiên tham gia hiến máu đối với tôi cũng là một quá trình đấu tranh tư tưởng rất nhiều, nhưng qua công tác tuyên truyền của Hội Chữ thập đỏ; qua tấm gương của cha, mẹ, người thân (cha anh là bác Lê Văn Hoàng, khu phố V cũng đã tham gia hiến máu trên dưới 20 lần - PV) tôi đã mạnh dạn tham gia. Từ lần đầu tiên đó tôi bắt đầu tham gia hiến máu ngày càng nhiều hơn, có năm tôi tham gia tới 4 lần hiến máu.”

Như một tuyền thống tốt đẹp, gia đình anh Hải hiện có tổng cộng 13 người tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm, trong đó người hiến ít nhất là 12 lần. Nói về hoạt động tình nguyện tham gia HMNĐ của gia đình anh Lê Long Hải, ông Phạm Đình Lực, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Phước Vĩnh, tự hào: “Anh Lê Long Hải là một trong hai người có số lần hiến máu tình nguyện cao nhất tỉnh Bình Dương tính đến thời điểm này. Một điều đáng ghi nhận nữa là công tác hiến máu tình nguyện đã ăn sâu vào toàn thể gia đình, người thân anh Hải và trở thành một phong trào thúc đẩy mọi người cùng tham gia. Anh Lê Long Hải là một tấm gương điển hình, tiêu biểu trong phong trào HMNĐ không chỉ của Hội Chữ thập đỏ thị trấn mà của toàn huyện Phú Giáo. Từ tấm gương của anh Hải đã thu hút nhiều người, nhiều đối tượng tham gia hiến máu cứu người. Qua đó, giúp phong trào HMNĐ của thị trấn trở thành một phong trào mạnh của huyện Phú Giáo hiện nay. Nhờ vậy mà lực lượng hiến máu tình nguyện của thị trấn hiện đã lên đến 141 người”.

Với những thành tích trong hoạt động HMNĐ, năm 2007 anh Lê Long Hải vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp HMNĐ” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và bằng khen của Bộ Y tế về thành tích trong phong trào HMNĐ; năm 2008 anh tiếp tục nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp HMNĐ” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng. Thành tích của anh đã được xã hội ghi nhận, tuy nhiên anh vẫn khiêm tốn cho rằng thành tích của mình đâu có gì đáng để phải nêu gương, bởi anh luôn tâm niệm: “Tôi hiến máu là để cứu người, không phải để lấy thành tích hay để được biểu dương khen thưởng”. Anh còn cho biết sẽ giáo dục các con tiếp bước theo ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình về việc hiến máu cứu người.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=400
Quay lên trên