Người cán bộ công đoàn biết phát huy truyền thống

Cập nhật: 16-12-2014 | 08:12:21

Là cán bộ công đoàn trẻ, anh Hoàng Văn Trung, Phó quản đốc xưởng 1, Xí nghiệp tinh chế trung tâm, Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Thuận An không chỉ năng nổ trong hoạt động công đoàn mà còn gương mẫu, đi đầu trong lao động sản xuất.

Anh Trung cho biết, những công nhân trẻ như anh trong đơn vị luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành cao su Việt Nam. Để phát huy truyền thống, anh luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, vững vàng trong nghiệp vụ chuyên môn nhằm xứng danh với các thế hệ cha anh đi trước. 9 năm kể từ khi về làm công nhân trong ngành cao su, anh luôn không ngừng học tập, nâng cao tay nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Tôi và các đồng nghiệp, trong từng công việc cụ thể, đều nỗ lực mỗi ngày để bảo đảm tốt từng công việc, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty theo hướng tiết kiệm, nâng cao năng suất, năng lực làm việc của mỗi công nhân lao động”.

Đặc biệt, anh Trung còn tích cực tham gia các hội thi, tìm hiểu về truyền thống lịch sử cách mạng. Anh cho biết, qua các cuộc thi, anh và những công nhân trẻ đã hiểu sâu hơn và tự hào về lịch sử đấu tranh cách mạng của cha ông, từ đó nối tiếp truyền thống vẻ vang, ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất. “Trong thời tới, tôi sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện trình độ chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp hóa, đáp ứng mọi nhu cầu của những khách hàng dù khó tính nhất. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát huy những sáng kiến mới trong lao động sản xuất để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, anh Trung cho biết.

Với vai trò là tổ trưởng công đoàn 1 của phân xưởng, anh Trung luôn có ý thức bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, động viên công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao khả năng lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty trong thời kỳ mới. Cùng với Ban chấp hành công đoàn công ty, anh luôn quan tâm, gần gũi với công nhân lao động, có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như thăm hỏi, động viên, tổ chức văn nghệ, giao lưu bóng đá… Song song đó, anh cùng với Ban chấp hành công đoàn công ty đồng hành cùng Ban giám đốc, tham mưu những chính sách dành cho người lao động, nhất là công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công nhân…

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter