Người dân có ý thức cao về công tác bảo vệ môi trường

Cập nhật: 25-11-2009 | 00:00:00

Sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch liên tịch về phối hợp thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường (BVMT) quốc gia giai đoạn 2006-2010 giữa Sở Tài nguyên - Môi trường và Ủy ban MTTQ tỉnh, cho thấy đa số các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhận thức về công tác BVMT của người dân ngày càng được nâng cao. Các hộ dân đã tự nguyện đăng ký tham gia tổ rác dân lập, từ đó hạn chế được các bãi rác tự phát. Ngoài ra, thông qua việc khảo sát, đánh giá thực trạng môi trường hàng năm, nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến cho việc xử lý rác thải và biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương.

Phương hướng thực hiện công tác phối hợp BVMT trong thời gian tới giữa hai bên là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức và hành động cụ thể nhằm BVMT; nâng cao hiệu quả các phong trào, cuộc vận động toàn dân tham gia BVMT; thực hiện tốt chương trình “Toàn dân tham gia BVMT” trong chiến lược BVMT quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

ĐÌNH HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên