Người dân mạnh dạn đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng CAND

Cập nhật: 03-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 3-4, Công an tỉnh đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

 

Đại tá Mai Công Danh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho đại diện hai tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động

Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động, Công an tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả bước đầu. Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động nhiều cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức chấp hành điều lệnh; Đội điều lệnh, võ thuật, quân sự Công an tỉnh tổ chức nhiều đợt kiểm tra đột xuất nhân các ngày lễ, Tết, thời điểm triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự cho các sự kiện văn hóa, chính trị ở địa phương.

Lực lượng CSGT rút ngắn thời gian cấp chứng nhận đăng ký các loại phương tiện; công khai niêm yết việc thu lệ phí xe máy… Công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện cũng được thực hiện với phương châm đơn giản hóa thủ tục nhưng vẫn bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình; Công tác quản lý và cấp hộ chiếu xuất, nhập cảnh cũng được rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công việc với phương châm “Làm hết việc, không làm hết giờ” và “Ngày thứ bảy tình nguyện giúp dân”…

Theo báo cáo, 3 năm qua Công an tỉnh phối hợp Báo Bình Dương, Đài PT-TH Bình Dương và kênh truyền hình An ninh TV, cùng các báo khác phát sóng trên 2.400  bản tin và phóng sự, trong đó có 1/3 số lượng tin, bài phản ánh trực tiếp về các hoạt động và kết quả cuộc vận động.

Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật, sinh hoạt cộng đồng, từ đó có 621 ý kiến đóng góp của người dân cho công an về các lĩnh vực như: về cải cách hành chính, góp ý về tư thế, tác phong của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp dân, thông tin về công tác bảo đảm an ninh trật tự…

Công an các huyện thị và TP.TDM đã thực hiện nghiêm túc việc gắn hộp thư góp ý tại cổng ra vào cơ quan để nhân dân gửi thư góp ý. 3 năm qua, Công an tỉnh đã nhận được hơn 325 lá thư khen ngợi của các doanh nghiệp và nhân dân. Ngoài ra, người dân đã mạnh dạn cung cấp cho cơ quan công an khoảng 1.500 tin có giá trị giúp khám phá nhiều vụ án quan trọng.

Đại tá Mai Công Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động cho rằng đây là một cuộc chỉnh huấn, chỉnh quân lớn trong toàn ngành, thời gian qua đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ. Ông yêu cầu thời gian tới công an các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra giờ giấc làm việc, trực tiếp dân, tác phong, lễ tiết của cán bộ, chiến sĩ nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt nội dung cuộc vận động.

Tại hội nghị, hai tập thể là Phòng công tác chính trị và Phòng an ninh xã hội Công an tỉnh đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Ngoài ra, Đại tá Mai Công Danh và Thượng tá Trần Minh Hải, Trưởng Phòng Công tác chính trị cũng được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen. Dịp này có 36 tập thể và 68 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện cuộc vận động.     

                                                                                    L.V.Châu

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=490
Quay lên trên