Người đàn ông nghèo, bại liệt trúng thưởng xe ô tô 1 tỷ đồng

Cập nhật: 19-07-2010 | 00:00:00

Hình ảnh một gia đình nghèo, trong đó có người cha bị bại liệt lê đôi nạng đến nhận giải đặc biệt xe ô tô Camry 1 tỷ đồng đã làm cảm động nhiều vị khách trong buổi lễ trao giải thưởng tại Huế chiều 18-7 vừa qua.

 

Khách hàng may mắn trúng giải đặc biệt là chị Nguyễn Thị Hồng, buôn bán rau ở  chợ Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Tiến là một người tàn tật, bị bại liệt từ năm 6 tuổi do chất độc màu da cam.

 

Vợ chồng anh Tiến chị Hồng bên chiếc xe gắn máy đặc biệt của anh

Anh chị đã tích cóp số tiền ít ỏi của mình là 15 triệu đồng gửi vào ngân hàng Viettin Bank nhằm có tiền lãi cuối năm trả chi phí sinh hoạt gia đình và nuôi con khôn lớn.

Không ngờ, trong đợt gửi tiền mới nhất năm 2010, gia đình anh chị đã trúng được chiếc xe Camry 2.4G, trị giá 1 tỷ đồng.

 

Trong buổi trao giải chiều 18-7, anh Tiến ngồi dưới khán đài, nước mắt sung sướng cứ lăn dài trên khuôn mặt khi xem vợ lên lãnh xe ô tô. Chị Hồng thì xúc động không nói nên lời, cứ nghẹn ngào đứng bên chiếc ô tô trân trân. Số tiền 1 tỷ đồng quả thật là quá lớn đối với gia đình anh chị.

 

Chị Hồng tâm sự: “Cả nhà tôi quá hạnh phúc. Đây là số tiền mà cả đời vợ chồng tôi có phấn đấu cũng không có được. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ có 1 tỷ đồng, bởi với tôi, đó là điều quá xa vời và mộng tưởng, nhưng hôm nay, hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng tôi”.

 

Anh Tiến và chị Hồng đã quyết định trích 5 triệu đồng cho quỹ người nghèo Thị xã Hương Thủy và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Khoảng hơn 40 triệu sẽ được anh chị trả nợ cho bà con hàng xóm. Phần còn lại sẽ được anh chị sữa chữa nhà cửa đã dột nát, chiếc xe cà tàng của anh Tiến và lo cho cháu út đi học hết đại học.

 

Trở lại cuộc sống những năm qua, do có tài đánh đàn rất giỏi nên anh Tiến đã dùng nghề này để dạy học nhiều học sinh kiếm tiền về cho gia đình nghèo của mình.

 

Nhờ cha mẹ tảo tần mà 2 người con đều được học hành đến nơi đến chốn. Cháu đầu Lê Thị Nhung Gấm vừa tốt nghiệp trung cấp thư viện, hiện đang công tác tại Đà Nẵng. Cháu út Lê Danh Ngôn, đang học năm thứ nhất Học Viện âm nhạc Huế, chuyên ngành kèn Trompette.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=281
Quay lên trên