Người dân tặng 100 cây bằng lăng giống được nhập từ nước ngoài

Cập nhật: 08-07-2024 | 18:09:33

(BDO) Ngày 8-7, TP.Thủ Dầu Một đã tiếp nhận 100 cây bằng lăng từ ông Nguyễn Văn Thỏa, phường Phú Lợi để hưởng ứng cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hướng đến xây dựng “TP.Thủ Dầu Một xanh - thân thiện” giai đoạn 2024 - 2030 và những năm tiếp theo trên địa bàn. Đây là cây giống mới được nhập từ nước ngoài về (ảnh). 

Ông Nguyễn Văn Thỏa cho biết, trong chuyến du lịch nước ngoài, ông thấy giống bằng lăng mới này làm đồ mộc thủ công mỹ nghệ rất đẹp, có giá trị kinh tế cao nên nhập về tặng TP.Thủ Dầu Một trồng tại các khu đất trống, đất công chưa sử dụng trên địa bàn. 

Cũng trong tuần qua, TP.Thủ Dầu Một đã nhận 1.000 cây gõ đỏ từ bà Nguyễn Hồng Loan, người dân phường Chánh Mỹ trao tặng.

Hiện thành phố đặt mục tiêu tăng cường phủ xanh đô thị để tạo ra một môi trường sống xanh - sạch - đẹp ở các khu vực công cộng, khu dân cư; đồng thời, vận động sự hưởng ứng, tham gia tích cực của toàn thể nhân dân đang sinh sống trên địa bàn ủng hộ, trao tặng cây, cùng ươm mầm, trồng và chăm sóc cây, đưa Thủ Dầu Một trở thành “Thành phố Xanh - Thân thiện”, là nơi đáng đầu tư, sinh sống và làm việc.

Trước mắt, thành phố sẽ bố trí phân bổ cây xanh cho các phường có nhu cầu đăng ký trồng và chăm sóc. Song song với việc vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ cây trồng, thành phố còn chú trọng việc ươm mầm, tạo vườn cây giống để có nguồn cây trồng cung cấp, góp phần thực hiện hiệu quả “Đề án cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương” và “Đề án trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng phát động.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1025
Quay lên trên